Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2011 19:28 - Người đăng bài viết: pham thi thu
LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Sắp đến lễ kính Lòng Thương Xót Chúa, tác giả bài viết muốn hãy nhìn lên Chúa, và mời gọi chúng ta hãy trở về với Chúa, và loan truyền lòng Chúa xót thương nơi những người chưa biết Chúa, và những người tội lỗi hãy ăn năn trở lại Chúa là nguồn đích thực của chúng ta.

Sài gòn 21-03-2011

Thánh Thể cử hành Thánh Lễ lòng thương xót Chúa được cử hành vào thứ Năm hàng tuần tại Nhà thờ Chí Hoà Sài gòn.

Thánh lễ đã quytụ mọi thành phần dân Chúa trong thành phố và khắp nơi, từ các tỉnh và vùng lân cận đổ về, ước tính 15 - 20 000 người, ngày Chủ nhật đầu tháng có hơn  20 nghìn người con số tín hữu. Khuôn viên nhà thờ cũng rộng nhưng không thể đáp ứng đủ chỗ cho cộng đoàn ngồi tham dự. Bắt đầu từ 12h45: lần chuỗi Mân côi; xen kẽ mỗi chục kinh là bài hát về Mẹ Maria; xong năm chục kinh Mân côi là năm chục kinh Lòng Thương Xót. Hơn hai chục ngàn người, chẳng ai bảo ai, không một tiếng động, trời nắng nóng 35 độ hay trời mưa tuôn đổ, cũng không ngăn cản được đức tin của cộng đoàn; từ những thanh niên, các em thiếu nhi đến các cụ già, giang đôi tay , cất lên những lời kinh cảm tạ, để nài van lòng thương xót Chúa, xoá tội lỗi trần gian đang ngập chìm trong tội lỗi. Nếu không có ơn Chúa soi sáng, liệu họ có lòng tin mà cầu nguyện giữa cái nắng gay gắt đó không?

Ôi thật xúc động khi nhìn thấy cộng đoàn đông đảo cầu nguyện sốt sáng, hình ảnh thật cao đẹp tuyệt vời. Phần chia sẻ Tin Mừng kèm theo những chứng nhân cầu nguyện và Chúa đã chữa lành những bệnh tật mà họ một lòng tín thác nơi Chúa. Người bị bệnh ung thư mà các bác sỹ đã trả về chờ chết, thế mà lòng thương xót Chúa đã cứu họ thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo đó. Còn rất nhiều chứng nhân khác nữa, kẻ bệnh này, người bệnh kia, cả những người ngoại đạo, họ có lòng  tin chân thật nơi lòng thương  xót của Chúa, cả những người trước đây ăn chơi đoạ đầy, tội lỗi đến nỗi họ thất vọng không còn biết bám víu vào ai, nhưng nghe có người nói cầu nguyrện lòng thương xót Chúa, Người sẽ giải thoát, họ đã đi cầu nguyện với Chúa và chỉ đi có một lần, họ đã ăn năn hối cải, Chúa đã nhận lời và cứu chữa họ không những tâm hồn và thể xác.

Lòng thương xót Chúa luân ấp ủ tất cả chúng ta, nhất là những người tội lỗi, hãy ăn năn thống hối, dù chúng ta có tội lỗi thế nào đi chăng nữa, nhưng lòng thương xót của chúa luôn rộng mở để đón nhận ta, nếu ta biêt thực lòng ăn năn mà trở vềv với Người.

Chính Chúa Thánh Thần là Đấng an ủi, là Thần chân lý, đã dẫn dắt chúng ta tới lòng thương xót của Chúa, Chúa Thánh thần làm cho chúng ta nhìn nhận ra tội lỗi cuả ta dể mà ăn năn hối cải; tình thương của Thiên Chúa chứa đầy lòng thương xót và tha thứ, nhờ đó mà chúng ta nhận ra tội của mình, để vững tin rằng, tội lỗi của chúng ta có thể được xoá bỏ vả được thứ tha, chúng ta có thể được phục hồi trở lại làm con yêu thương của Thiên Thúa.

Lạy Cha hằng hữu, chúng con dâng lên Cha Mình và Máu của con Cha rất yeu dấu, Chính là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con để đền bù tộ lỗi chúng con và toàn thế giới. Không phải chỉ có chúng ta mới có tội, thế giới đang chìm trong lầm lạc, nào là chiến tranh loạn lạc, ngừơi dân vô tội phải chết, nạn phá thai mỗi ngày một gia tăng, còn rất nhiều và rất nhiều tội lỗi mà chúng ta không thể kể hết được. Ngày nay trên toàn thế giới và hơn bao giờ hết chúng ta cần đến lòng thương xót của Chúa ở mọi lúc mọi nơi. Từ những vực thẳm của đau khổ xin lòng thương xót Chúa vang vọng khắp mọi nơi nơi. Lạy Chúa Giêsu con tín  thác vào Chúa, nơi đâu có hận thù ghen nghét thiếu công bằng, chân lý bị chà đạp, thì nơi ấy cần đến lòng thương xót Chúa, để đem lại sự ổn định cho tâm hồn, bình an cho nhân loại; nơi đâu thiếu sự sống con người, nhân phẩm bị chà đạp, tội lỗi tràn lan, nơi đó cần đến lòng Chúa xót thương. Vì trong ánh sáng của lòng Chúa thương xót, chúng ta luôn nhận ra giá trị tuyệt vời của con người, chúng ta phải luôn tìm kiếm và cầu xin để lòng thương xót của Chúa đến những nơi bất công và tội lỗi, để chân lý luân sáng ngời nơi chúng ta.

Sắp đến lễ kímh lòng thương xót Chúa, chúng ta hãy nhìn lên Chúa, Người đang nhìn chúng ta Với ánh mắt trìu mến và yêu thương, Chúa đang mời gọi  chúng ta hãy trở về với Chúa, và  loan truyền lòng Chúa xót thương nơi những người chưa biết Chúa, và những người  tội lỗi hãy ăn năn trở lại. Chúa là nguồn đích thưc của chúng ta.

Tác giả bài viết: Trần Đức Trọng, Bồng Tiên

chúa và