CỘNG ĐOÀN THÁNH TÂM HÀ NỘI TĨNH TÂM MÙA CHAY 2017 TẠI GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 09:51 - Người đăng bài viết: phạm văn linh
CỘNG ĐOÀN THÁNH TÂM HÀ NỘI TĨNH TÂM MÙA CHAY 2017 TẠI GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Cộng đoàn Thánh Tâm Hà Nội: Hành hương và tĩnh tâm mùa chay 2017 tại Giáo phận Thái Bình.

Chúa nhật (26.03.2017), sau hành hương Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch, cộng đoàn Thánh Tâm Hà Nội đến với ngôi Nhà Chung Giáo phận Thái Bình để tiếp tục chương trình hành hương và tĩnh tâm của mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi ngôi Nhà Chung giáo phận được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây là lần thứ hai gia đình Thánh Tâm Hà Nội đến hành hương và tĩnh tâm tại Nhà Chung với hơn 120 thành viên, dưới sự linh hướng và dẫn dắt của Đức cha Phêrô – Giám mục giáo phận Thái Bình.

Khoảng 14g00, đoàn hành hương đã từ Đền Thánh Bác Trạch tới Nhà Chung giáo phận. Sau ít phút tham quan và nghỉ ngơi, vào lúc 14g30, cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc Nhà Chung giáo phận đã giúp cho đoàn hồi tâm, xét mình xưng tội. Trong bài chia sẻ, cha đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về: Tội là gì; các loại tội và cách xét mình, xưng tội cho đúng. Qua đó mọi người đã dễ dàng đến với Bí tích Hòa Giải hơn để giao hòa với Chúa và lãnh nhận được nhiều ơn Chúa hơn cho bản thân và cho cả gia đình.

15g30, cả cộng đoàn cùng đón nhận và cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa qua giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.

Đúng 17g00, tại nhà nguyện của Nhà Chung giáo phận, cộng đoàn đã sốt sắng tham dự Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ tế, đồng tế với Đức cha có cha Giuse – Giám đốc Nhà Chung.

Mở đầu Thánh lễ, với tâm tình của Chúa nhật IV mùa Chay năm A, đức cha mời gọi mọi người hãy trở về và cảm nghiệm Lòng Thương Xót bao la của Thiên Chúa. Đồng thời, ngài cũng dâng Thánh lễ để cầu nguyện theo ý xin của tất cả các thành viên trong đoàn.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, qua hình ảnh người mù được Chúa Giêsu chữa lành, Đức cha đã giúp mọi người nhận ra rằng: Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể bị mù hay bị tật nguyền, không phải nơi thể xác thì là nơi tâm hồn mỗi người. Vì vậy, ngài mời gọi mọi người hãy đến với Lòng Thương Xót Chúa qua Bí tích Thánh Thể để được Ngài chữa lành hết mọi tật nguyền nơi chúng ta.

Sau Thánh Lễ, cả cộng đoàn Thánh Tâm Hà Nội cùng quây quần bên Đức cha tại nhà cơm trong bữa liên hoan ấm tình gia đình.

Kết thúc chương trình, cộng đoàn Thánh Tâm Hà Nội lên đường trở về để tiếp tục cuộc sống cùng biết bao công việc bộn bề, lo toan nhưng với một con người mới, một quả tim mới tràn đầy Tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Tác giả bài viết: BBT GX