MÙA CHAY CỦA TÔI

1. Với những kinh nghiệm của đời mình, tôi thường sống Mùa Chay với tinh thần sám hối và tin vào Chúa, một cách sống động, nhờ ơn Chúa Thánh Thần. Cụ thể là tôi sống với bốn xác tín sau đây:

Đăng lúc: 10-03-2015 09:51:04 PM | Đã xem: 790 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tu Đức
Những điều mong ước nhất trong ngày tết

1 Những ngày tết, tôi thường phải bận rộn với các thứ mong ước. Trong lúc rối bời, tôi đến bên Đức Mẹ Maria. Như một trẻ thơ, tôi hỏi Mẹ: “Mẹ ơi, con nên mong ước điều gì nhất?”. Tôi lắng nghe. Mẹ cho tôi nhớ lại giây phút Truyền tin. Mẹ được Tổng lãnh thiên thần Gabriel chào chúc: “Chúa ở cùng Bà” (Lc 1,28). Rồi Mẹ bảo tôi: “Điều con nên mong ước nhất, chính là “được Chúa ở cùng con”.

Đăng lúc: 26-02-2015 09:38:16 PM | Đã xem: 748 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tu Đức
Của Lễ Hi Sinh Đầu Xuân Mới

1. Dịp đầu Xuân mới này, tôi tha thiết xin Chúa ban cho tôi một Lời Chúa làm lộc Xuân. Lời Chúa như lộc Xuân, mà Chúa ban, được tôi coi như phương hướng tôi phải tập trung vào, để sống đức tin trong Năm Giáp Ngọ - 2014.

Đăng lúc: 26-02-2015 08:57:44 PM | Đã xem: 753 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tu Đức
LO CỨU NHỮNG CON NGƯỜI

1. Trong mấy ngày nay, tôi được hạnh phúc sống thân mật với Chúa Giêsu một cách hơn thường. Chính nhờ Người, với Người và trong Người. Tôi xin cảm tạ Người đã đến với tôi, trong hoàn cảnh tôi cảm thấy mình rất tồi tệ.

Đăng lúc: 08-01-2015 12:08:07 AM | Đã xem: 827 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tu Đức

NIỀM VUI CỦA TÔI HÔM NAY

1. Nhiều lúc, tôi cảm thấy mình như tụt dốc trầm trọng. Đau đớn, mỏi mệt, chán nản, buồn lo, sợ hãi, tất cả như những đợt sóng thay nhau đổ vào hồn tôi.

Đăng lúc: 01-01-2015 11:06:46 AM | Đã xem: 776 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tu Đức
CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA VỀ TÌNH HÌNH QUỶ DỮ LỘNG HÀNH HIỆN NAY

1. Đức Tổng lãnh thiên thần Micae là vị thần lãnh đạo các thiên thần trung thành với Chúa, đã giao tranh với tướng thần Lucife và các thần phản nghịch, đuổi được chúng xuống hoả ngục. Xem ra, nay các ác quỷ đó đã được Chúa cho phép tạm ra khỏi hoả ngục, để thử thách loài người. Chúng đang hoành hành trên trái đất này. Chúng đang quậy phá trong Hội Thánh Chúa. Chúng đã xiềng xích nhiều người, sai khiến nhiều người, xâm nhập nhiều người.

Đăng lúc: 22-09-2014 10:03:32 PM | Đã xem: 677 | Phản hồi: 1 | Chuyên mục: Tu Đức